Xây dựng, thi công nhà phố, những nội dung cần biết về việc thỏa mãn nhu cầu xây dựng nhà phố dành cho quý khách sẽ được chúng tôi cung cấp qua bài viết sau đây.

Xây dựng nhà ở là một trong những việc hệ trọng của đời người, và mô hình thi công nhà phố tại các khu vực thành thị như TPHCM đang ngày càng phổ biến. Vì thế, để hiểu hơn về chủ đề này, hãy cùng Xây Dựng Ngọc Châu đi tìm hiểu chi tiết qua các nội dung sau.

Đồng thời giúp quý khách lựa chọn được dịch vụ thi công xây dựng nhà phố uy tín, phù hợp với nhu cầu và khả năng.

Giai đoạn chuẩn bị xây mặt bằng nhà phố

Hầu hết mọi người thường xem nhẹ hoặc thường lướt qua giai đoạn này mà chỉ tập trung chủ yếu vào giai đoạn xây thô. Nhưng để có được một ngôi nhà hoàn hảo, bạn nên chú trọng đến từng bước dù là nhỏ nhất.

Từng bước phá dỡ công trình cũ

Trước khi xây mặt bằng, bước đầu tiên là phải phá dỡ các công trình cũ, nếu đất nhà bạn là đất trống thì sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Trước khi phá dỡ cần phải khảo sát địa hình, lập phương án thi công và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để nộp cho thanh tra xây dựng Phường và Quận.

Lưu ý khi phá dỡ nhà phố 

Khi phá dỡ công trình cũ, cần lưu ý những điều sau để tránh gây ra những sự cố ngoài ý muốn:

 • Phải che chắn để chuẩn bị phá dỡ nhà cũ, chuẩn bị trại che chắn khu vực thi công và đặt biển báo, chủ yếu là nhà mặt tiền hoặc những ngõ hẹp.
 • Tập kết máy móc, thiết bị, tiến hành phá dỡ và thu gom những phế liệu có thể tái sử dụng.
 • Hút hầm cầu và dọn dẹp xà bần, di dời đồng hồ điện, nước đảm bảo cho việc xây dựng.
 • Nên chia ra nhiều đợt cung ứng vật tư đối với những ngôi nhà nhỏ để không gian đủ để chứa vật tư, quá trình thi công được suôn sẻ.

Các công đoạn thi công nhà phố

Khi xây dựng nhà phố, phải tuân thủ theo 2 công đoạn cơ bản: công đoạn xây thô và công đoạn hoàn thiện.

Công đoạn xây thô

Công đoạn xây thô là công đoạn rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thi công, cần thực hiện đúng theo những quy trình.

 • Về phần móng: đào móng, xử lý nền, đắp đất, thi công cốp pha, cốt thép, đổ bê tông. Với loại hình nhà phố thì móng băng và móng cọc là 2 loại móng được dùng phổ biến nhất.
 • Thân: gia công cốt pha, cốt thép, đổ bê tông cột, sàn, dầm, xây tô và cán nền,…
 • Mái: lắp dựng xà gồ, lợp mái sẽ tốn thời gian và chi phí nhiều hơn so với mái tôn và mái bê tông, tùy theo từng loại mái sẽ có quá trình và thời gian thi công khác nhau.
 • Lắp khung bao cửa
 • Thiết lập hệ thống đường ống, dây điện, dây điện thoại, dây internet, cáp truyền âm…

Công đoạn hoàn thiện nhà phố

Xong công đoạn xây thô coi như đã hoàn thành được một nửa ngôi nhà, tiếp đến sẽ là công đoạn hoàn thiện, có những bước cơ bản sau.

 • Đóng trần thạch cao trang trí

 • Trát tường toàn bộ nhà: sau bước xây thô sẽ là bước tráng tường
 • Láng sàn: cần để ý đến độ bằng phẳng sau khi láng nền bằng vữa xi măng, đây là việc cần thực hiện trước khi lát gạch
 • Ốp lát gạch: khi ốp gạch phải chú ý đến mạch gạch và sự thẳng lối của những viên gạch. Khi phát hiện có chỗ sai sót cần báo ngay với đội thi công để kịp thời sửa chữa.
 • Sơn nước nội ngoại thất: giai đoạn này cần phải có sự tỉ mỉ tuyệt đối vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của ngôi nhà.
 • Lắp đặt các hệ thống kỹ thuật và hệ thống điện nước: các thiết bị vệ sinh, thiết bị cuối của hệ thống nước và hệ thống điện đều được lắp đặt trong khâu hoàn thiện.
 • Lắp đặt nội thất: nên lựa chọn nội thất phù hợp, kích thước tương xứng, màu sắc hài hòa dựa trên thiết kế nội thất với sự phân bố.

Thi công nhà phố chuyên nghiệp – Xây Dựng Ngọc Châu

Xây Dựng Ngọc Châu là một công ty thi công nhà phố uy tín, đã xây dựng và điều hành bởi những thành viên đam mê kiến tạo, tận tâm và có khát vọng vươn lên với mong muốn tạo ra những sản phẩm làm hài lòng khách hàng, mang lại những giá trị tốt đẹp cho đối tác, và cho gia đình.

Đội ngũ kiến trúc sư kiến thức rộng được đào tạo chuyên sâu, bài bản với kinh nghiệm trên 10 năm chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho quý khách.

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi, có thể giúp quý khách hiểu hơn về thi công xây dựng nhà phố, những lưu ý và cả quy trình xây dựng. Nếu đang băn khoăn lựa chọn đơn vị thi công thì sao không thử tham khảo dịch vụ của Xây Dựng Ngọc Châu.